Thông tin chi tiết về phí đăng ký mà khách hàng trả cho Homebase

Trong số các khoản phí, phí đăng ký là một trong những khoản thanh toán tiêu biểu nhất và thường được yêu cầu đối với hai sản phẩm “Mua ngay – Thanh toán dần” và “Khai thác vốn sở hữu”. Hãy cùng tìm hiểu cách tính chi tiết thông qua bài viết sau.

1. Phí đăng ký là gì?

Phí đăng ký là khoản phí mà một cá nhân hoặc doanh nghiệp phải trả để đăng ký một dịch vụ, sản phẩm hoặc quyền lợi nào đó. Trong ngữ cảnh khác nhau, phí đăng ký có thể áp dụng cho nhiều loại mục đích khác nhau, bao gồm đăng ký kinh doanh, đăng ký tên miền trên internet, đăng ký bản quyền, đăng ký sử dụng một dịch vụ trực tuyến, và nhiều hơn nữa. Đây thường là một khoản chi phí cố định hoặc biến đổi dựa trên các yếu tố như thời gian sử dụng hoặc quy mô của dịch vụ.

2. Phí đăng ký được tính như thế nào?

Phí đăng ký là khoản phí ban đầu để trang trải các chi phí cho quá trình Thẩm định tài chính chuyên sâu và Định giá bất động sản. Phí đăng ký thường sẽ được yêu cầu thanh toán đối với hai sản phẩm là “Mua ngay – Thanh toán dần” và “Khai thác vốn sở hữu”.

Thời gian chi trả: Sau khi bạn đồng ý với đề xuất mua lại ban đầu và quyết định tiếp tục tiến hành cùng Homebase.

3. Bảng giá chi tiết phí đăng ký

Phí đăng ký thường được tính dựa trên 3 yếu tố chính bao gồm loại hình bất động sản, diện tích sử dụng và vị trí của bất động sản đó.

Loại hình bất động sản

Đối với các bất động sản nâng cao, các quy trình pháp lý và định giá bất động sản sẽ phức tạp và đòi hỏi nhiều nguồn lực hơn các bất động sản tiêu chuẩn, nơi mà giá cả của các dự án được công bố một cách rõ ràng và minh bạch hơn. Chính vì vậy, phí đăng ký cho các bất động sản tiêu chuẩn như căn hộ dự án sẽ thấp hơn chi phí cho các bất động sản nâng cao như nhà phố hay biệt thự.

Diện tích sử dụng

Phí đăng ký cũng sẽ phụ thuộc vào diện tích sử dụng của bất động sản với 4 nhóm chính:

Quy mô của một bất động sản sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian mà bên định giá cần bỏ ra để hoàn thành công việc. Vì vậy, các bất động sản lớn sẽ đòi hỏi một khoản phí lớn hơn để thẩm định.

Vị trí của bất động sản

Để định giá bất động sản trên khắp Việt Nam, các bên liên quan sẽ cần bỏ ra một khoản phí di chuyển ban đầu. Từ đó, phần phí này sẽ được tính vào phí đăng ký và được xác định dựa trên vị trí của bất động sản mà khách hàng lựa chọn.

Với các vị trí khác nhau tính từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, bất động sản có thể được phân thành 3 nhóm: nhóm trung tâm thành phố, nhóm ngoại ô thành phố và nhóm nằm ngoài địa phận TP.HCM. Việc di chuyển đến các bất động sản thuộc vùng ngoại ô và các tỉnh thành khác cũng sẽ đòi hỏi chi phí đi lại cao hơn, dẫn đến một khoản phí đăng ký cao hơn.

Cẩm Nang -