Khai thác vốn sở hữu: Giải pháp nhận vốn từ chính ngôi nhà của bạn

Bạn đang cần vốn gấp để trang trải cho các nhu cầu tài chính cấp bách, kinh doanh hay đầu tư cá nhân? Với dịch vụ Khai thác vốn sở hữu từ Homebase, bạn hoàn toàn có thể nhận vốn từ căn nhà của mình mà không cần phải rời đi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cụ thể hơn về dịch vụ Khai thác vốn chủ sở hữu từ Homebase.

1. Khai thác vốn chủ sở hữu là gì?

Khai thác vốn chủ sở hữu (Equity Financing) là quá trình mà một doanh nghiệp hoặc tổ chức huy động vốn từ các nhà đầu tư bằng cách phát hành cổ phiếu hoặc phần tử vốn chủ sở hữu khác, như cổ phần hoặc quỹ riêng lẻ. Trong quá trình này, các nhà đầu tư đồng ý đầu tư vào doanh nghiệp hoặc tổ chức và trở thành chủ sở hữu bằng cách mua cổ phiếu hoặc các phần tử vốn chủ sở hữu khác. Khác với vốn vay, vốn chủ sở hữu không phải trả lãi và không yêu cầu trả nợ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư mong đợi nhận được lợi nhuận thông qua việc tăng giá trị cổ phiếu hoặc thông qua việc nhận cổ tức. Khai thác vốn chủ sở hữu thường được sử dụng để mở rộng kinh doanh, đầu tư vào dự án mới, hoặc tái cấu trúc tài chính của doanh nghiệp.

2. Đối tượng khách hàng của Khai thác vốn chủ sở hữu là ai?

Khai thác vốn chủ sở hữu là giải pháp huy động vốn từ bất kỳ bất động sản nào của khách hàng. Với giải pháp này, Homebase sẽ tạm thời mua lại bất động sản của khách hàng với giá mua bất động sản bằng với khoản vốn khách hàng cần Homebase hỗ trợ. Và bạn sẽ trả góp hàng tháng theo thoả thuận từ đầu và không phát sinh để mua dần lại bất động sản dựa trên giá đã thỏa thuận với Homebase.

Ví dụ: Bất động sản của khách hàng thời điểm hiện tại được định giá 4 tỷ. Khách hàng cần Homebase hỗ trợ 2,4 tỷ. Vậy Homebase sẽ tạm thời mua lại bất động sản của khách hàng với giá 2,4 tỷ.

3. Cách thức hoạt động của Khai thác vốn chủ sở hữu

Chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh nhỏ

Bạn là chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh nhỏ đang gặp khó khăn trong lúc vận hành doanh nghiệp, có thể là thanh toán hóa đơn, sửa sang cửa hàng,…Lúc này, bạn cần gấp vốn để đầu tư kinh doanh nhưng không thể huy động vốn từ bất cứ nguồn nào. Tại Homebase, chúng tôi cho phép bạn khai thác huy động vốn từ chính bất động sản sẵn có của bạn.

Nhà đầu tư

Là nhà đầu tư đôi khi bạn sẽ cần một nguồn vốn để tiếp tục đầu tư và tối đa lợi nhuận nhưng trên thị trường các giải pháp tài chính thủ tục rườm rà và không thể hoàn thành nhanh chóng để đáp ứng kịp thời nhu cầu của bạn. Đừng lo! Giải pháp Khai thác vốn chủ sở hữu của Homebase là hoàn toàn dành cho bạn. Chỉ với 5 phút điền đơn TẠI ĐÂY và giao dịch có thể hoàn tất trong vòng 10 ngày.

Người muốn xoay vòng vốn cho các khoản nợ, khoản vay khác

Là bất kỳ cá nhân đang sở hữu bất động sản sẵn có nào. Đặc biệt nếu bạn là một chủ nhà bận rộn, không muốn  phải rao bán căn nhà với các quy trình phức tạp thì Khai thác vốn chủ sở hữu sẽ giúp bạn có thêm thời gian cho công việc và đời sống của mình. Giải pháp này còn phù hợp cho các hộ gia đình đông người hoặc đang chủ yếu sinh sống tại bất động sản đó, vì bạn hoàn toàn không cần phải dọn ra khỏi căn nhà đó.

4. Lợi thế của Khai thác vốn chủ sở hữu là gì?

Bước 1: Bạn chỉ cần điền vào đơn đăng ký TẠI ĐÂY và cung cấp thông tin, hình ảnh về bất động sản của mình. Homebase sẽ nhanh chóng xem xét và phản hồi cho bạn về phần vốn bạn có thể khai thác từ bất động sản của mình.

Bước 2: Homebase sẽ mua lại phần sở hữu từ bạn. Homebase sẽ chỉ mua một phần căn nhà và thống nhất giá mua lại trong tương lai với bạn.

Bước 3: Ngay khi bạn chấp nhận thỏa thuận, bạn sẽ nhận được tiền mặt ngay lập tức trong vòng 10 ngày làm việc. Bạn đã khai thác vốn chủ sở hữu thành công chỉ cần hàng tháng mua lại dần phần vốn sở hữu đã được hỗ trợ.

Điều tuyệt vời nhất là bạn hoàn toàn có thể mua lại phần sở hữu trong tương lai bằng các hình thức thanh toán linh hoạt, định kỳ theo từng tháng. Bạn cũng có thể mua lại toàn bộ, bán, hoặc kết thúc hợp đồng bất cứ lúc nào mà không phải chịu thêm bất cứ phí nào.

Xem thêm: Giải pháp mua nhà ngay, không cần vay vốn tại Homebase là gì?

Cẩm Nang -