Các hình thức thanh toán Mua ngay – thanh toán dần

Homebase cung cấp các hình thức thanh toán hàng tháng cho khách hàng nhằm giúp họ linh hoạt lựa chọn số tiền thanh toán phù hợp với kế hoạch tài chính. Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về các hình thức thanh toán cũng như sự khác biệt giữa chúng là gì qua bài viết sau. Mời bạn cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Các hình thức thanh toán Mua ngay – Thanh toán dần

Các hình thức thanh toán “Mua ngay” và “Thanh toán dần” là hai phương thức thanh toán phổ biến mà người mua có thể sử dụng khi mua hàng hoặc dịch vụ. Dưới đây là mô tả ngắn về cả hai:

 1. Thanh toán Mua ngay (Thanh toán toàn bộ một lần):

  • Trong hình thức này, người mua thanh toán toàn bộ giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ một lần duy nhất tại thời điểm mua hàng.
  • Sau khi thanh toán, người mua có quyền sở hữu và sử dụng sản phẩm/dịch vụ mà họ đã mua mà không có bất kỳ nghĩa vụ nào khác.
 2. Thanh toán dần (Trả góp hoặc thanh toán theo kỳ hạn):

  • Trong hình thức này, người mua không thanh toán toàn bộ giá trị của sản phẩm/dịch vụ tại một thời điểm, thay vào đó họ chia tiền thành nhiều khoản nhỏ và thanh toán theo định kỳ.
  • Thường có một số hình thức thanh toán dần, bao gồm trả góp với lãi suất cố định hoặc biến đổi, hoặc thanh toán theo các kỳ hạn cố định mà không có lãi suất.
  • Đối với các khoản thanh toán dần có lãi suất, người mua thường phải trả thêm tiền lãi trên giá trị sản phẩm/dịch vụ.

Khi lựa chọn giữa mua ngay và thanh toán dần, người mua thường cân nhắc các yếu tố như khả năng tài chính, lãi suất, và chi phí tổng cộng để quyết định phương thức thanh toán phù hợp nhất với tình hình tài chính của mình.

2. Cách tính của Thanh toán sở hữu và Thanh toán tối thiểu

Thanh toán sở hữu

Thanh toán sở hữu là hình thức thanh toán hàng tháng do Homebase thiết kế nhằm giúp khách hàng mua lại bất động sản theo tháng và khi vào cuối hợp đồng khách hàng sẽ không phải chi trả thêm bất kỳ khoản nào.

Thanh toán tối thiểu

Thanh toán tối thiểu được thiết kế để giúp người mua nhà giảm thiểu khoản thanh toán hàng tháng. Thay vì phải chi trả cho cả giá mua lại bất động sản và phần tăng giá hàng năm. Thì với hình thức thanh toán này bạn chỉ cần thanh toán phần giá trị tăng giá hàng tháng.

3. Sự khác biệt giữa Thanh toán sở hữu và Thanh toán tối thiểu

Ví dụ: Một căn hộ A 2.8 tỷ. Khoản đặt cọc ban đầu của khách hàng là 30%. Khách hàng dự định sẽ trả góp trong vòng 12 tháng. Ở cuối hợp đồng:

Thanh toán tối thiểu:

o Giá mua lại bất động sản là 3.109.120.000 đồng

o Phần đặt cọc khách hàng đã tích lũy là 309.120.000 đồng

o Phần khách hàng cần trả ở cuối kỳ để kết thúc hợp đồng là 1.960.000.000 đồng (Phần giá trị Homebase hỗ trợ ban đầu)

Thanh toán sở hữu:

o Giá mua lại bất động sản là 2.971.518.702 đồng

o Phần đặt cọc khách hàng đã tích lũy 2.131.518.702 đồng

o Phần khách hàng cần trả ở cuối kỳ để kết thúc hợp đồng là 0 đồng

Cẩm Nang -