Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Quận 1 – TP. HCM

Khi đối mặt với các vấn đề liên quan đến đất đai, chẳng hạn như thủ tục cấp, đổi hoặc chỉnh sửa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, người dân cần phải đến văn phòng đăng ký đất đai. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin và địa chỉ của văn phòng đăng ký đất đai Quận 1 để bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

1. Địa chỉ văn phòng đăng ký đất đai Quận 1

Địa chỉ: Số 69, 71 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa:

Điện thoại: (028) 3920 9348

2. Chức năng của phòng đăng ký đất đai

Văn phòng đăng ký đất đai Quận 1 có các chức năng sau:

Xem thêm: Thông tin địa chỉ chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Hà Đông, TP. Hà Nội

3. Thủ tục đăng ký đất đai

3.1. Thủ tục đăng ký đất đai lần đầu

Người có nhu cầu đăng ký đất đai lần đầu cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm:

Sau đó, đem nộp hồ sơ này tại nơi tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của Uỷ ban Nhân dân (UBND) cấp có thẩm quyền. Hoặc người dân có thể đem nộp tại chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai cấp quận/huyện nơi có đất. Tại đây, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xem xét hồ sơ và tiếp nhận giải quyết nếu hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, trong thời gian 3 ngày làm việc, cơ quan này có trách nhiệm thông báo, hướng dẫn cho người nộp về việc bổ sung tài liệu để hoàn chỉnh hồ sơ.

3.2. Thủ tục đăng ký biến động đất đai

Người dân có nhu cầu đăng ký biến động đất đai trước hết phải chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:

Người dân đem nộp hồ sơ trên tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai cấp quận/huyện nơi có đất hoặc bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại UBND cấp xã nơi có đất (trường hợp địa phương đó chưa có chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai).

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan này sẽ tiếp nhận xử lý và ghi vào sổ tiếp nhận hồ sơ. Sau đó tiến hành giải quyết yêu cầu đăng ký biến động đất đai trong không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Xem thêm: Trang web chính thức của văn phòng đăng ký đất đai huyện Thanh Trì

4. Mức phí đăng ký đất đai hiện nay

Người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính tại các đơn vị trong hệ thống văn phòng đăng ký đất đai sẽ phải chịu mức phí theo Nghị quyết do Hội đồng nhân dân Thành phố ban hành như sau:

Các cá nhân tổ chức được khuyến khích áp dụng hình thức nộp phí không sử dụng tiền mặt gồm: Nộp qua thẻ và nộp chuyển khoản. Bảng thu phí và thông tin hệ thống tài khoản tiếp nhận phí của Văn phòng Đăng ký đất đai Thành phố và 22 Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai trực thuộc (kèm mã QR) được niêm yết tại bộ phận Một cửa của các đơn vị. Bạn có thể xem chi tiết các loại phí tại đây.

5. Một số lưu ý khi đi đăng ký đất đai

Khi đăng ký đất đai tại văn phòng đăng ký đất đai Quận 1, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

Mời bạn xem thêm: Danh sách địa chỉ văn phòng công chứng Quận 1 – TP. HCM

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về văn phòng đăng ký đất đai Quận 1, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có được trải nghiệm thuận lợi khi thực hiện đăng ký đất đai tại Quận 1 nhé!

Địa Điểm -