Top 9 cách đầu tư bất động sản thành công

Đầu tư bất động sản thành công từ lâu đã là một trong những cách đã được chứng minh để trở nên giàu có. Phát triển tiềm năng nông nghiệp được cải thiện của bất động sản hoặc xây dựng nhà ở mà bạn có thể cho thuê hoặc làm cho bất động sản đầu tư trở nên hấp dẫn hơn đối với người thuê để bạn có thể tính tiền thuê cao hơn. Sau đây là những cách phổ biến để trở nên thành công trong đầu tư bất động sản.

1. Lựa chọn thị trường & thời điểm đầu tư một cách khôn ngoan

Đầu tư vào bất động sản có thể là một cơ hội tốt để tạo ra lợi nhuận dài hạn, nhưng cần phải có sự hiểu biết và chiến lược đầu tư hợp lý. Dưới đây là một số cách để đầu tư vào bất động sản một cách thành công:

1. Nắm vững kiến thức về thị trường bất động sản:

2. Xác định mục tiêu đầu tư:

3. Lựa chọn vị trí và loại bất động sản phù hợp:

4. Đánh giá tính thanh khoản và tiềm năng tăng giá:

5. Lựa chọn thời điểm đầu tư:

6. Diversification (Đa dạng hóa):

7. Tìm kiếm tư vấn chuyên nghiệp:

Nhớ rằng, đầu tư vào bất động sản có thể mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng có rủi ro. Hãy đảm bảo bạn đã hiểu rõ và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

2. Mua thấp

Để đầu tư bất động sản thành công, điều quan trọng hơn là phải hiểu thị trường địa phương của bạn hơn là chỉ những gì đang diễn ra trên toàn quốc. Việc thành công trong đầu tư sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các yếu tố tại chính thị trường bất động sản cụ thể mà bạn chọn. Một nguyên tắc chung để trở nên thành công trong đầu tư bất động sản là tránh các thị trường quá nóng. Một số nhà đầu tư bất động sản ở thị trường này có thể khoe khoang về sự đánh giá cao của bất động sản của họ hoặc tỷ giá tăng, nhưng bạn có nguy cơ mua mất tiền cao.

Thị trường bất động sản di chuyển theo chu kỳ do mong muốn lợi nhuận kinh tế, và mọi thị trường bất động sản đều ở một giai đoạn khác nhau của chu kỳ nhà ở của nó. Bạn cần tìm những thị trường đang trong giai đoạn mở rộng – nơi mà doanh số và giá cả đang tăng lên, khả năng chi trả tốt, xây dựng ít và vốn đầu tư đang tăng lên.

Để trở nên thành công trong đầu tư bất động sản, bạn cũng nên tập trung vào vị trí của bất động sản trên thị trường. Bạn cần đầu tư vào những khu vực lân cận có mật độ dân cư cao, đang phát triển và có đầy đủ các tiện ích cơ bản gần đó.

Tất cả các khu phố tuyệt vời đều có điểm chung này:

Tất cả những điều này chuyển thành nhu cầu cao về nhà ở. Nếu nguồn cung nhà ở đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở, các nhà đầu tư bất động sản không nên bỏ lỡ cơ hội vì giá nhà đầu vào vẫn ở mức phải chăng.

3. Hiểu rõ chi phí ngay từ đầu

Đầu tư bất động sản có thể được so sánh với việc đầu tư vào một cổ phiếu. Lợi tức đầu tư dựa trên việc bạn đã mua hàng hóa đó với giá rẻ như thế nào. Tuy nhiên, bạn phải nhìn vào lợi nhuận thu được từ khoản đầu tư. Bạn có thể mua một ngôi nhà nhỏ giá rẻ trong một khu phố không an toàn với số tiền nhỏ, nhưng bạn cũng sẽ không nhận được nhiều tiền từ nó.

4. Hiểu rõ thị trường

Nếu bạn là người mới trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, điều quan trọng là phải hiểu chi phí trả trước của bạn. Nó không chỉ là chi phí của bất động sản và hoa hồng của người môi giới. Bạn sẽ cần phải trả tiền sửa chữa và quá nhiều người mới tham gia đầu tư bất động sản không biết cách ước tính chính xác chi phí để sửa chữa nền móng bị nứt, khắc phục sự cố điện.

Đừng nghĩ rằng bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách làm việc vào cuối tuần để tô thêm một chút sơn. Hầu hết các công việc tự làm đều làm giảm giá trị của ngôi nhà và việc cố gắng tự mình khắc phục các sự cố về điện và hệ thống ống nước của ai đó có thể khiến nó không bán được trừ khi bạn đã có khả năng làm công việc như thế này. Những người khác không có ngân sách cho các chi phí khóa sổ, bảo hiểm hoặc chi phí tiện ích và cuối cùng mất tiền cho một giao dịch thất bại.

5. Quản lý rủi ro khi đầu tư bất động sản

Một trong những cách tốt nhất để tránh những rắc rối khi đầu tư vào bất động sản là tìm hiểu thị trường. Hiểu thị trường bất động sản của bạn sẽ giúp bạn định giá bất động sản đầu tư. Biết căn nhà điển hình trong một cộng đồng trị giá bao nhiêu trên mỗi mét vuông và giá thuê bạn có thể tính cho một bất động sản đầu tư nhất định. Cải tạo tài sản theo những cách làm cho nó hấp dẫn hơn đối với người mua mong đợi.

Ví dụ, không bao giờ giảm số lượng phòng ngủ trong một cộng đồng gia đình. Bạn cũng không nên giảm kích thước của tủ quần áo hoặc thu nhỏ phòng tắm chính để đặt vào một bồn tắm nước nóng mà một số ít trong khu vực sẽ đánh giá cao. Đừng tách ra một khoảng sân tốt để đặt vào một cái hồ bơi nếu nhu cầu về nó không nhiều. Hãy chọn những thị trường bất động sản tốt nhất.

6. Phù hợp nhất  – Không phải là “Tốt nhất”

Có một số cách để bạn có thể quản lý rủi ro trong đầu tư bất động sản. Đầu tiên, đừng đi sâu vào nợ nần. Khi mua một bất động sản đầu tư để bán, hãy đặt mục tiêu giảm ít nhất 10%. Hai mươi phần trăm là tốt hơn vì nó loại bỏ bảo hiểm thế chấp tư nhân và thường mang lại lãi suất thấp hơn cho khoản vay. Thứ hai, duy trì một lượng tiền mặt dự trữ lớn. Bạn sẽ giảm thiểu rủi ro phải bán tài sản bị thua lỗ nhanh chóng nếu bạn có tiền mặt để lưu giữ tài sản đó trước khi nó được bán ra.

Bằng cách dự trữ tiền mặt lớn hơn, bạn cũng có thể thanh toán cho các hóa đơn sửa chữa đột xuất trước khi có thể đưa tài sản ra thị trường. Việc chạy đến một công ty cho vay tiền để có được 500 triệu để sửa một tài sản là có thể, nhưng nó đi kèm với một mức lãi suất cao ăn vào biên lợi nhuận của bạn. Quản lý rủi ro đúng cách có thể cải thiện đáng kể cơ hội thành công trong đầu tư bất động sản của bạn.

7. Tối đa hóa giá trị bất động sản

Một sai lầm phổ biến trong đầu tư bất động sản là cố gắng phát triển bất động sản trở nên tốt nhất trong khu vực. Bạn có thể cố gắng cải tạo nhà ở khu vực dành cho người lao động và biến nó thành những ngôi nhà sang trọng. Nhưng bạn không thể bán nó với mức giá như bạn sẽ nhận được ở một khu vực cao cấp và sẽ mất tiền. Xây nhà quá mức là lãng phí. Hãy tận hưởng những nét “phù hợp nhất”, không cố gắng biến một tòa nhà văn phòng trở thành sản phẩm huyền ảo hoặc ưu tú nhất.

Đầu tiên, hãy sửa chữa mọi thứ bị hỏng hoặc bị hư hỏng. Sau đó, thực hiện những thay đổi nhỏ nổi bật nhưng không tốn nhiều chi phí. Sơn hai tông màu thay vì một màu là một ví dụ điển hình. Các dụng cụ phân phối xà phòng và thùng đựng rác tiện lợi hơn là những thứ khác. Bỏ qua mặt bàn Corian hoặc đá granit, các thiết bị hàng đầu hoặc trang trí đắt tiền.

8. Hiểu quy tắc và quy định của đầu tư bất động sản

Tìm cách để tối đa hóa giá trị của bất động sản, tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho cùng một bất động sản đầu tư. Nó có thể liên quan đến việc cho ngân hàng thuê một góc để lắp đặt máy ATM. Bạn có thể cho một khoản hoa hồng nhỏ cho thuê không gian ở sảnh đợi, tạo ra thu nhập từ việc cho thuê từ những gì không thể bổ sung vào dòng tiền của doanh nghiệp. Trong một khu chung cư, bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ giá trị gia tăng. Ví dụ: cung cấp dịch vụ nhận rác từ cửa của ai đó đến thùng rác với một khoản phí mỗi tháng.

Hoặc thêm nhân viên hướng dẫn hoặc nhân viên bảo vệ cho tòa nhà. Bây giờ bạn có thể tính tiền thuê cao hơn cho một bất động sản hấp dẫn hơn. Thay vì mua nhà, sửa lại và bán cho người mua nhà, thay vào đó hãy lấp đầy nó cho người thuê. Một khi người thuê đã chuyển đến bằng hợp đồng thuê nhà, hãy bắt đầu tìm kiếm người mua. Đây được gọi là dự án chìa khóa trao tay, và nó có thể dễ dàng được bán cho một nhà đầu tư mới muốn nhảy vào đầu tư bất động sản mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

9. Xem xét các khoản đầu tư bất động sản phi truyền thống

Đừng biến tầng hầm thành đơn vị cho thuê thứ hai khi bạn chưa biết điều đó có được phép hay không. Không chuyển đổi tầng đầu tiên của tòa nhà thành không gian thương mại nếu luật quy hoạch địa phương cấm điều đó. Hãy cẩn thận về các quy tắc kinh doanh dịch vụ ăn uống trước khi bạn thay thế khu vực nghỉ ngơi đầy máy bán hàng tự động bằng một cửa hàng bánh sandwich nhỏ. Nên tìm hiểu yêu cầu về giấy phép trước khi bạn bắt đầu.

Cẩm Nang -