Có thể bán nhà khi vẫn đang thế chấp không?

Nếu bạn đang muốn bán nhà đang bị thế chấp, Homebase sẽ giúp bạn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ giải chấp bất động sản, giúp bạn có thể bán nhà mà không phải tự giải chấp. Để biết thêm chi tiết về quy trình này, hãy tham khảo bài viết dưới đây! Nếu nhà của bạn đã bị thế chấp tại ngân hàng và bạn không tìm ra cách để giải quyết, hãy để Homebase giúp bạn.

Chuẩn bị giải chấp:

Giai đoạn 1:

Đầu tiên, nhiệm vụ của bạn là liên hệ với người chủ kéo dây của dự án để nhận lấy Tờ Xác thực Chuyển nhượng tài sản bất động. Dự kiến, người chủ này sẽ mất khoảng một tuần đến mười ngày để hoàn thành mọi thủ tục cần thiết.

Thực hiện công việc thứ hai, tiếp tục đưa thông tin cho ngân hàng đang giữ quyền thế chấp. Bạn cần cho họ biết về ngày bạn dự định giải chấp và xác nhận lại số tiền bạn dự định thanh toán. Hãy tưởng tượng, vào ngày 25/03/2022, bạn sẽ cần thanh toán một khoản 2,650,000,000 đồng để giải quyết mọi mối liên quan đến thế chấp.

Giai đoạn 2:

Quy trình giải quyết tranh chấp”Tiến trình giải chấp bất động sản có thể chia thành hai giai đoạn chính. Đầu tiên, người sở hữu tài sản cần trao cho Homebase quyền phân xử. Việc này được thực hiện thông qua việc chia sẻ quyền lực với Homebase tại phòng công chứng, thông qua nhiều loại hợp đồng khác nhau. Điều này bao gồm một hợp đồng cọc đã được công chứng, một hợp đồng ủy quyền để giải chấp, và một hợp đồng thuê. Hợp đồng thứ ba này xác minh việc chủ nhà cho Homebase thuê, từ đó chúng tôi có quyền sắm sở và sử dụng tài sản theo pháp luật. Quá trình này cũng bao gồm việc lập biên bản bàn giao tài sản.

Tiếp đến, Homebase thực hiện các bước tiếp theo tại ngân hàng. Trước tiên, Homebase nhận lại một số tài liệu cá nhân quan trọng từ khách hàng, gồm thẻ căn cước công dân / chứng minh nhân dân, và sổ hộ khẩu. Điều này để đảm bảo cho trường hợp không lấy được hợp đồng mua bán gốc của tài sản. Tiếp theo, Homebase chuyển số tiền cần thiết để giải chấp vào tài khoản của khách hàng. Ngân hàng thu hồi số tiền này từ tài khoản để giải chấp.”

Cuối cùng, ngân hàng sẽ trao lại cho bạn giấy xác nhận đã giải chấp và hợp đồng mua bán gốc của tài sản.

Kết quả cuối cùng

Không phụ thuộc vào việc bạn muốn tiến hành một giao dịch bất động sản thông thường hay đang tìm kiếm sự trợ giúp chuyên môn hơn, Homebase chắc chắn sẽ là cứu cánh của bạn! Hãy báo cho chúng tôi về mong muốn bán nhà của bạn và Homebase sẽ cam kết hỗ trợ mọi bước đi không thể thiếu trong quá trình giao dịch.

Bạn hoàn toàn có thể liên hệ với đội ngũ thân thiện của Homebase thông qua điện thoại/Zalo tại số (+84) 964 245 404 hoặc thử nghiệm thông qua email tại địa chỉ [email protected] để khởi đầu một chuyến hành trình mới!

Cẩm Nang -