Bốn yếu tố quan trọng tác động đến giá bán nhà

Bất động sản có thể được định giá qua nhiều cách khác nhau. Ví dụ, Homebase có thể chọn tiếp cận thông qua việc tìm kiếm thông tin các ngôi nhà tương tự trong cùng khu vực, hoặc xem xét các yếu tố như hướng nhìn từ căn hộ, vị trí tầng,… đồng thời kết hợp với những dữ liệu đã sẵn có. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Homebase khám phá 4 yếu tố quan trọng trong việc xác định giá bất động sản.

Bốn yếu tố tự nhiên quan trọng

Độc đáo nhưng không thể phủ nhận, tựa như dấu ấn riêng không thể lẫn vào đâu được, đó chính là yếu tố vị trí trong việc xác định giá trị của một bất động sản. Không thể tìm thấy hai bất động sản với đặc điểm vị trí giống nhau, không thể thay thế giữa hai địa điểm cụ thể.

Chẳng hạn như, giữa một ngôi nhà nhìn ra mặt đường rộng, nằm trong vòng tầm kiểm soát của trung tâm thành phố, và một ngôi nhà giống hệt nhưng nằm trong con hẻm hẻo lánh chỉ cách đó vài cây số, sự khác biệt trong giá trị có thể lên đến hàng chục lần.

Không chỉ vị trí địa lý, hình thức bên ngoài của bất động sản cũng là yếu tố quan trọng “nâng tầm” giá trị. Hãy tưởng tượng một ngôi nhà được chỉnh chu trong từng chi tiết, sơn sửa mới mẻ sẽ khiến giá trị của nó tăng lên từ 20-40% so với một ngôi nhà cũ cùng kích cơ.

Diện tích tổng thể cũng không kém phần quan trọng. Một mảnh đất nếu vuông vắn, diện tích lớn sẽ càng gia tăng giá trị của nó.

Ngoài ra, cần kỹ lưỡng xem xét các yếu tố về môi trường và điều kiện thiên nhiên xung quanh. Những yếu tố như khí hậu, hiện tượng thiên nhiên, môi trường sống xung quanh có tạo nên sự ồn ào, ô nhiễm hay không đều có thể ảnh hưởng đến giá trị bất động sản.

Tất nhiên, mỗi loại bất động sản sẽ có giá trị khác nhau dựa trên thể loại và vị trí. Ví dụ, một căn hộ trong khu dân cư nằm gần các tiện ích như trường học, bệnh viện, siêu thị thì giá cao hơn. Tương tự, một văn phòng nằm gần khu vực trung tâm hành chính sẽ có giá cao hơn. Hay như nhà xưởng thì cần diện tích lớn, phải xa khu dân cư để tránh phàn nàn về tiếng ồn. Nắm rõ điều này sẽ giúp Homebase đánh giá tiêu chuẩn một cách chính xác hơn.

Cuối cùng, giả sử bất động sản là một hình thức đầu tư, đương nhiên khả năng sinh lợi từ bất động sản chính là một yếu tố không thể bỏ qua. Khả năng sinh lợi, tổng mức thu nhập hay lợi nhuận hàng năm từ bất động sản sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của nó.

Homebase cung cấp định giá chính xác

Dựa trên dữ liệu thị trường và quan điểm của đội ngũ chuyên gia trong nhà, Homebase, với sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, chắc chắn sẽ đưa ra cho bạn mức giá phù hợp nhất với thị trường. Để hiểu rõ hơn về hành trình đưa ra mức giá này của Homebase, hãy tìm đến đường link mạnh mẽ được đánh dấu. Chúng tôi cam kết giữ cho thông tin vẫn còn nguyên vẹn và thực sự trong khi được biểu đạt một cách độc đáo và sáng tạo, để đảm bảo rằng thông điệp của chúng tôi không chỉ thật mà còn hấp dẫn người đọc.Kết thúc

Qua loạt bài viết, chúng tôi tin rằng quý đọc giả đã nắm bắt được nhiều thông tin bổ ích về các yếu tố chi phối đến giá cả trong thị trường nhà ở.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn hoặc cần một lời khuyên chuyên sâu, đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi – Homebase. Bạn có thể dễ dàng đến với chúng tôi bằng cách gọi điện thoại/Zalo tới số (+84) 964 245 404 hay gửi thư điện tử tới [email protected]. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ tới bạn!

Cẩm Nang -