Những rủi ro khi Homebase ngừng hoạt động tại thị trường Việt Nam là gì?

Trong bài viết trước, chúng ta đã khám phá 5 quỹ đầu tư uy tín đã đầu tư vào Homebase. Câu hỏi đặt ra là liệu những quỹ đầu tư này có thể bảo vệ người tiêu dùng khi Homebase không còn hoạt động tại thị trường Việt Nam hay không? Hãy tiếp tục đón đọc bài viết sau để tìm hiểu thêm.

Khách hàng quan tâm nhất gì khi mua nhà tại Homebase?

Đa số khách hàng khi tham gia vào dự án Homebase thường mang trong mình nổi băn khoăn rằng ‘liệu những khoản tiền họ hàng tháng chăm chút góp nhặt sẽ đi đâu?’, ‘có chắc chắn mình sẽ sở hữu trọn vẹn căn hộ mơ ước nếu chẳng may Homebase đình công?’, ‘quyền lợi của mình có được đảm bảo không?’. Để giải tỏa những nỗi lo, chúng tôi xin khẳng định một điều duy nhất: Dù Homebase có tạm dừng hoạt động ở Việt Nam hay không, vẫn không ảnh hưởng đến quyền lợi và đặc biệt là những góc tiền tự túc từng kỷ của khách hàng.

Những quỹ nào đã hỗ trợ Homebase?

Trong thời kỳ đại dịch, Homebase đã thu hút được sự quan tâm và đầu tư từ nhiều cá nhân muốn thâm nhập vào thị trường mạo hiểm. Những người nắm giữ những cái tên nổi bật như Y Combinator, Partech Partners, Goodwater Capital, Ace and Company và Emles Advisors đã quyết định dành cho Homebase sự tin tưởng của họ.

Không chỉ vậy, Homebase cũng đã tiếp thêm sự củng cố tài chính từ VinaCapital Ventures, Brian Ma – một trong những người sáng lập và cũng là cựu giám đốc điều hành của Divvy Homes – cùng với Troy Steckenrider III – nguyên là giám đốc điều hành của ZeroDown và Darius Cheung – người sáng lập & CEO của 99.co, một cổng thông tin bất động sản hàng đầu ở Singapore và Indonesia. Việc kết hợp sự hỗ trợ từ những người có tầm nhìn tài chính vững chắc đã mở ra những cánh cửa mới cho việc phát triển của Homebase trong thời gian khó khăn.

Hành động thực hiện nghĩa vụ của Homebase đối với nhà đồng đầu tư như thế nào?

Khi bạn quyết định thực hiện giao dịch mua nhà thông qua hình thức Mua ngay – thanh toán dần từ Homebase, bạn sẽ tham gia vào một cuộc hợp tác đầu tư cùng với Homebase và đại diện cho một trong những quỹ đầu tư được nêu ra. Điều này có nghĩa là Homebase cam kết sẽ nghiêm chỉnh tuân thủ mọi thỏa thuận đã làm với bạn, dù trong bất kì hoàn cảnh nào. Qua đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng, với Homebase, lợi ích của bạn được đặt lên hàng đầu và sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất. Homebase không chỉ là nền tảng giúp bạn mua nhà một cách dễ dàng, mà còn là đối tác đáng tin cậy trong việc đảm bảo thành công cho việc đầu tư của bạn. Việc này càng khẳng định rằng việc mua nhà thông qua Homebase chính là lựa chọn vô cùng tối ưu và minh bạch.

Những rủi ro khi Homebase ngừng hoạt động là gì?

Khi một doanh nghiệp bị trì hoãn hoạt động kinh doanh, thường thì các hoạt động liên quan tới kinh doanh, nhất là mảng bán hàng, cũng sẽ bị đình chỉ trong một khoảng thời gian. Nhưng trong trường hợp của Homebase, điều này khó có thể xảy ra vì họ có nghĩa vụ trình báo về kết quả kinh doanh – doanh số bán hàng, thu nhập công ty – đến những người hỗ trợ tài chính mỗi tháng, mỗi quý. Bộ báo cáo này sẽ giúp các nhà đầu tư nắm rõ hơn về tình hình hoạt động của Homebase.

Các nhà đầu tư luôn đề cao tiêu chuẩn cho những công ty mà họ quyết định hỗ trợ vốn. Đối với những quỹ mạo hiểm, khi phát hiện ra có sự trễ hẹn trong việc kinh doanh, họ sẽ nhanh chóng đưa ra biện pháp sửa chữa. Trong trường hợp của Homebase, nếu phát hiện ra kết quả kinh doanh không như mong đợi, các nhà đầu tư sẽ đưa ra yêu cầu khắc phục tình hình ngay lập tức.

Đối với các hoạt động tại Việt Nam, nếu Homebase quyết định ngừng hoạt động, người đại diện quỹ đã ký hợp đồng với Homebase sẽ giúp bảo vệ quyền lợi cho bạn. Ca này thì đặc biệt, bao gồm việc tiếp tốc hợp đồng đầu tư và giữ nguyên quyền sở hữu nhà đến khi bạn đã sẵn sàng mua lại.

Đừng lo ngại về tình hình hoạt động của Homebase tại Việt Nam, bởi quyền lợi của bạn hoàn toàn không bị tiếp xúc hay gặp những ảnh hưởng không mong muốn. Để hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh chúng tôi áp dụng – Mua trước, trả tiền sau, chúng tôi kính mời bạn đọc thêm tài liệu chi tiết là “Cách để không cần vay vốn mà vẫn sở hữu ngay căn nhà mơ ước với Homebase”. Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi cụ thể, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại/Zalo (+84) 964 245 404 hoặc gửi email đến [email protected]. Luôn sẵn lòng lắng nghe và giải đáp mọi vấn đề của bạn!

Hỏi Đáp -