Hơn 200 chiến sỹ tham gia diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại khu đô thị Eurowindow River Park

Sáng 12/11, UBND huyện Đông Anh tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ năm 2019 tại tòa nhà 5B2 (Park 4), khu đô thị Eurowindow River Park.

Tình huống giả định đưa xe cộ từ hầm chung cư thoát ra khỏi vụ cháy

Đến tham dự buổi diễn tập có Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Trung Kiên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, UVBTVHU, Trưởng Công an huyện Đông Anh. Bên cạnh đó, buổi diễn tập đã huy động 10 xe chữa cháy, xe chuyên dụng như xe chở téc nước, xe thang, xe cứu nạn cứu hộ và sự tham gia của hơn 200 cán bộ, chiến sỹ, cùng các lực lượng chức năng khác.

Với kịch bản giả định, vào hồi 9 giờ 30 phút sáng ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại khu vực để xe máy tầng hầm 1 của Tòa nhà 5B2 (Park 4) thuộc khu đô thị Eurowindow River Park xảy ra cháy. Nguyên nhân giả định là do hệ thống điện của một xe máy gặp sự cố chập điện và gây ra cháy. Đám cháy nhanh chóng lan ra khu vực lân cận trong tầng hầm 1.

Tình huống giả định cứu người từ tầng 5 chung cư thoát ra khỏi vụ cháy

Ngay sau khi phát hiện sự cố cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã nhanh chóng tiến hành di chuyển xe cộ, đồ đạc vật chất ra khỏi khu vực hầm và tầng 1. Đồng thời triển khai các biện pháp khẩn cấp dập tắt đám cháy và khẩn trương đưa người bị nạn bị mắc kẹt từ tầng 5 xuống phía dưới an toàn.

Với việc kịp thời huy động các phương tiện chuyên dụng kết hợp cùng kĩ thuật, chiến thuật chữa cháy khoa học, chính xác và kĩ năng cứu nạn cứu hộ thuần thục của các lực lượng, sau một thời gian ngắn, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, tất cả cư dân trong tòa nhà đã được cứu thoát an toàn.

Gần 10 xe chữa cháy, xe chuyên dụng được huy động để xử lý đám cháy trong tình huống giả định

Chỉ trong một thời gian ngắn, với sự tập trung và tinh thần trách nhiệm cao, cuộc diễn tập đã diễn ra thành công và đảm bảo an toàn theo đúng kịch bản đã đề ra. Việc tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ hàng năm nhằm tăng cường sự phối hợp tác chiến giữa các lực lượng. Đây cũng là dịp để lực lượng phòng cháy chữa cháy huyện Đông Anh nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ để chủ động đối phó và xử lý khi có cháy nổ xảy ra.

Kết thúc buổi diễn tập, Đồng chí Lê Trung Kiên, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương tinh thần tập luyện của các lực lượng tham gia diễn tập. Trong quá trình diễn tập, các lượng lượng tham gia chữa cháy, cứu người đã cùng hiệp đồng tác chiến, phối hợp nhịp nhàng; các phương tiện và trang thiết bị phục vụ phương án đã được huy động đúng theo kế hoạch và kịch bản đảm bảo về số lượng và chất lượng; công tác phân luồng hướng dẫn giao thông đảm bảo ANTT được thực hiện tốt trong quá trình diễn tập đều đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tham gia.

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, UVBTVHU, Trưởng Công an huyện Đông Anh gửi lời cảm ơn đến chủ đầu tư khu đô thị Eurowindow River Park, Ban Quản lý Tòa nhà 5B2 (Park 4) - Công ty CP quản lý bất động sản Eurohome đã tạo điều kiện địa điểm tổ chức giúp buổi diễn tập diễn ra thành công theo đúng kịch bản.

Tòa nhà 5B2 (Park 4), khu đô thị Eurowindow River Park được lựa chọn làm địa điểm diễn tập, đáp ứng tiêu chuẩn cao về PCCC

Với hệ thống chuông báo động, cabin chữa cháy và thiết bị cứu hộ đáp ứng tiêu chuẩn cao về phòng cháy chữa cháy, tòa nhà 5B2 (Park 4) được các sở ban ngành và UBND huyện Đông Anh lựa chọn là địa điểm tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ năm 2019.

Là khu đô thị đầu tiên kiến tạo diện mạo đô thị văn minh, hiện đại tại huyện Đông Anh, Eurowindow River Park với 5 tòa chung cư cao tầng đáp ứng tiêu chuẩn cao về phòng cháy chữa cháy trong thiết kế. Tòa Park 4 (5B2) đã đi vào vận hành thường xuyên được kiểm tra hệ thống PCCC. Buổi diễn tập cũng nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cư dân tại tòa nhà, thông qua hoạt động diễn tập PCCC, cư dân phần nào yên tâm hơn về chất lượng hệ thống PCCC tại nơi an cư cũng như công tác xử lý tình huống của Ban quản lý tòa nhà.

Thong ke